Đà Nẵng là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, Đà Nẵng còn có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Dưới đây là 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thử khi đến thành phố này:
1. Mì Quảng
Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của miền Trung, có nguồn gốc từ Quảng Nam. Món ăn này được làm từ mì Quảng, thịt heo, tôm, trứng, rau thơm và nước dùng đậm đà. Mì Quảng có nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là mì Quảng gà, mì Quảng tôm, mì Quảng thịt xá xíu,…
2. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn bình dân nhưng vô cùng hấp dẫn của Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bánh tráng, thịt heo luộc, rau sống và nước chấm chua ngọt. Bánh tráng cuốn thịt heo có vị ngon ngọt của thịt heo, vị giòn của bánh tráng và vị chua ngọt của nước chấm.
3. Cao lầu
Cao lầu là một món ăn đặc sản của Hội An, nhưng cũng rất phổ biến ở Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ mì Cao lầu, thịt heo, tôm, giá đỗ và nước dùng đậm đà. Cao lầu có vị ngon ngọt của thịt heo, vị dai của mì Cao lầu và vị đậm đà của nước dùng.
4. Bánh xèo
Bánh xèo là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Bánh xèo Đà Nẵng có lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm, thịt, giá đỗ và rau thơm. Bánh xèo Đà Nẵng thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống.
5. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là một món ăn vặt nổi tiếng của Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bánh tráng, trứng, xúc xích, bò khô, hành phi và tương ớt. Bánh tráng nướng có vị ngon giòn của bánh tráng, vị béo của trứng và vị cay của tương ớt.
6. Bún mắm nêm
Bún mắm nêm là một món ăn đặc trưng của miền Trung. Món ăn này được làm từ bún, thịt heo luộc, rau sống và mắm nêm. Bún mắm nêm có vị thơm ngon của mắm nêm, vị ngọt của thịt heo và vị giòn của rau sống.
7. Bún chả cá
Bún chả cá là một món ăn đặc trưng của Nha Trang, nhưng cũng rất phổ biến ở Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bún, chả cá, rau sống và nước dùng chua ngọt. Bún chả cá có vị ngon ngọt của chả cá, vị chua ngọt của nước dùng và vị giòn của rau sống.
8. Bún bò Huế
Bún bò Huế là một món ăn đặc sản của Huế, nhưng cũng rất phổ biến ở Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bún, thịt bò, rau sống và nước dùng đậm đà. Bún bò Huế có vị ngon ngọt của thịt bò, vị đậm đà của nước dùng và vị cay của ớt.
9. Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc là một món ăn đặc trưng của miền Tây, nhưng cũng rất phổ biến ở Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bánh canh, cá lóc, rau sống và nước dùng đậm đà. Bánh canh cá lóc có vị ngon ngọt của cá lóc, vị đậm đà của nước dùng và vị giòn của rau sống.
10. Chè bắp
Chè bắp là một món ăn vặt nổi tiếng của Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bắp ngô, sữa đặc, đường và đậu phộng. Chè bắp có vị ngọt thanh của bắp ngô, vị béo của sữa đặc và vị bùi của đậu phộng.
Trên đây là 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thử khi đến thành phố này. Những món ăn này không chỉ ngon mà còn mang đậm hương vị của miền Trung.